Văn hoá cà phê của Hàn Quốc và Việt Nam

Share

Nếu ở Việt Nam, cà phê sữa đá hiển nhiên là món uống “quốc dân” được nhiều thế hệ ưa chuộng thì ở Hàn Quốc, mọi việc lại hoàn toàn khác. Có một sự khác biệt rõ rệt giữa gu thưởng thức cà phê của quốc gia xuất khẩu cà phê thứ 2 và thứ 87 thế giới này.

Văn hoá Cà phê của mỗi nước sẽ có những nét đặc trưng riêng – Ảnh: Mintel

Nhu cầu thưởng thức cà phê ở cả 2 quốc gia đều chịu ảnh hưởng từ thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Người Việt Nam với các món ăn đậm đà, nhiều vị thì ly cà phê đạt chuẩn phải đen óng ánh, đậm vị, được pha thêm với đường hoặc sữa đặc để tăng độ béo và thường được uống kèm với đá để giảm bớt cái nóng của khí hậu nhiệt đới.

Cà phê sữa đá còn được dùng như một giải pháp thay thế bữa sáng của nhiều người – Ảnh:Internet

Ở Hàn Quốc khi nấu ăn càng sử dụng nhiều loại gia vị đa dạng thì càng thể hiện được tính truyền thống trong phong cách ẩm thực của người Hàn. Nhưng cách họ uống cà phê thì khác, thay cho một ly cà phê đen, sánh, đậm, Americano mới là thức uống ‘quốc dân’ của người Hàn.

Màu nâu nhạt, trong suốt là màu đặc trưng của Americano – Ảnh: dietsinreview.com

Americano là một loại cà phê loãng, với vị chua đặc trưng của hạt arabica, không hề có đường hay sữa. Để làm một ly americano, bạn chỉ cần pha 1 shot cà phê với 60ml nước sôi, sau đó cho thêm đá hoặc dùng nóng nếu thích. Vì thế nên khi uống americano, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ở đầu lưỡi, sau đó là vị đắng nhẹ ở cổ cố hữu của cà phê, do không có đường hay sữa, nên americano được thêm nước sôi để làm loãng vị.

Read More:   12 bí quyết giúp bạn khởi nghiệp quán cà phê thành công (P.2)

Sự khác nhau giữa cà phê đá (trái) và americano đá (phải) – Ảnh: Starbucks

Dù là cà phê sữa hay americano đều có những cái ngon rất riêng không ai chối bỏ được. Thói quen uống cà phê không chỉ thể hiện đẳng cấp của người uống mà nó phản ánh nét văn hoá, thói quen ăn uống rất riêng của mỗi quốc gia, xứ sở. Còn bạn, bạn sẽ chọn cho mình cà phê sữa hay americano đá?

http://duyendangvietnam.net.vn/chi-tiet-tin/55/995/van-hoa-ca-phe-cua-han-quoc-va-viet-nam.html


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Văn hoá cà phê của Hàn Quốc và Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Văn hoá cà phê của Hàn Quốc và Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Văn hoá cà phê của Hàn Quốc và Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Văn hoá cà phê của Hàn Quốc và Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2018-01-15 16:54:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button