Tại sao bạn không nên uống cà phê sau bữa ăn?

Share

Có thể bạn chưa biết, thói quen nhâm nhi một tách cà phê sau bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ ngoài của bạn.

1. Nó có thể làm khô da của bạn

Một tách cà phê thơm ngon có thể đánh thức bạn vào buổi sáng và có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Nhưng uống nó ngay sau bữa ăn sẽ không cho phép cơ thể bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng từ thức ăn và có thể làm giảm sự hấp thụ sắt đến 80%. Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất sắt, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến da của bạn.

Thiếu sắt có thể khiến da trở nên nhợt nhạt và khô hơn bình thường, đồng thời làm cho các nếp nhăn lộ rõ ​​hơn.

2. Nó có thể làm hỏng răng của bạn

Uống cà phê ngay sau bữa ăn có thể làm chậm khả năng hấp thụ các khoáng chất cần thiết khác của cơ thể, bao gồm cả canxi.

Chúng ta mất canxi một cách tự nhiên qua tóc và da, và cơ thể sẽ đào thải canxi ra ngoài theo đường mồ hôi và nước tiểu.

Uống cà phê khiến cơ thể bạn mất nhiều canxi hơn nữa, và nếu chế độ ăn uống của bạn không bù đắp được nó, cơ thể bạn cuối cùng sẽ bắt đầu lấy canxi từ xương và răng. Do đó, điều này có thể làm cho răng của bạn dễ gãy và khiến nướu của bạn bị kích ứng.

Read More:   Màu sắc & mùi vị của ly cà phê hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?

3. Nó có thể làm tăng mức cholesterol xấu

Một miếng bánh mì với lớp bơ dày có thể không phải là thức ăn tốt cho sức khỏe, nhưng nó rất ngon đặc biệt là khi thưởng thức với cà phê. Nhưng thói quen ăn gần như cùng lúc cả hai loại thực phẩm này có thể khiến lượng cholesterol của bạn tăng vọt.

Các loại dầu được tìm thấy trong cà phê ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh cholesterol của cơ thể, làm cho đồ uống yêu thích của chúng ta trở thành một trong những hợp chất làm tăng cholesterol nhất.

4. Nó không tốt cho tóc của bạn

Ngay cả khi chế độ ăn uống của bạn cân bằng và đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, thói quen uống cà phê trực tiếp sau bữa ăn có thể phá hoại nỗ lực ăn uống lành mạnh của bạn.

Bởi vì, uống một tách cà phê ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm sự hấp thụ của nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng, nó tác động đến cơ thể bạn theo nhiều cách, và cũng có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn.

Khi cơ thể bạn thiếu sắt, máu sẽ khó vận chuyển oxy để cơ thể kích thích sự phát triển của tóc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của da đầu và cuối cùng có thể dẫn đến rụng tóc.

Theo Lao động 


Đối tác hỗ trợ:

Share
Read More:   Cà phê Pods là gì?

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Tại sao bạn không nên uống cà phê sau bữa ăn?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tại sao bạn không nên uống cà phê sau bữa ăn?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tại sao bạn không nên uống cà phê sau bữa ăn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tại sao bạn không nên uống cà phê sau bữa ăn?” được đăng bởi vào ngày 2021-12-10 09:46:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Check Also
Close
Back to top button