Tái chế bã cà phê thành phân bón và gạch cách nhiệt

Share

Tái chế bã cà phê thành phân bón và gạch cách nhiệt. Đây là cách mà công ty PermaFungi tại Bỉ đang thực hiện, với mục tiêu cắt giảm lượng rác thải thực phẩm.

Công ty này thời gian qua đã thu gom và tái chế bã cà phê để làm phân bón trồng nấm bào ngư. Hỗn hợp này gồm rơm và bã cà phê, sau đó các nhân viên cho thêm nước và bào tử nấm vào, từ đó những cây nấm sẽ phát triển tốt.

Khi thu hoạch nấm xong, nếu vứt bỏ hỗn hợp bã cà phê và rơm thì sẽ lại tạo thêm rác thải ra môi trường, vì vậy, công ty PermaFungi tiếp tục tái sử dụng hỗn hợp này và trộn với sợi nấm để tạo ra một loại gạch cách nhiệt mới.

Hiện công ty đang lên kế hoạch mở rộng quy mô, đặt mục tiêu sản xuất 12 tấn gạch cách nhiệt từ bã cà phê và sợi nấm mỗi tháng vào năm 2025.

Theo soha


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Tái chế bã cà phê thành phân bón và gạch cách nhiệt❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tái chế bã cà phê thành phân bón và gạch cách nhiệt” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tái chế bã cà phê thành phân bón và gạch cách nhiệt [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Tại sao cà phê Brazil được đánh giá cao?

Bài viết “Tái chế bã cà phê thành phân bón và gạch cách nhiệt” được đăng bởi vào ngày 2022-06-10 02:16:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button