Tác dụng khó tin lên não nếu uống cà phê đậm vào buổi sáng

Share

 Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một số hợp chất trong cà phê rang xay có thể đem đến một hiệu quả tưởng chừng ngược đời: Giúp cai thuốc lá dễ dàng.
Theo SciTech Daily, các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida – Mỹ đã xác định được hợp chất mang tên n-MP trong cà phê có thể ảnh hưởng trực tiếp đến một số thụ thể nhạy cảm cao với nicotine trong não bộ, khiến người hút thuốc không còn quá thèm thuồng sau một giấc ngủ đêm không có nicotine.

Nhiều người có thói quen cà phê sáng và hút thuốc cùng lúc và cho rằng điều thuốc có thể kém ngon hơn nếu không có ly cà phê bên cạnh. Tuy nhiên nghiên cứu mới này chứng minh đó chỉ là một thói quen đơn thuần: Bạn không hề thèm thuốc vì uống cà phê như bạn đang tưởng.

Tiến sĩ Roger L. Papker từ Trường Đại học Y khoa Floria thuộc Đại học Florida và các cộng sự đã tìm thấy thụ thể nhạy cảm nicotine α4β2 nicotinic acetylcholine trong não người, vốn khiến bạn thèm nạp nicotine hơn, thực sự đã bị điều chỉnh bởi n-MP, một dấu ấn sinh học của việc tiêu thụ cà phê.

Nghiên cứu được thực hiện trên cấp độ tế bào, cho thấy việc tiếp xúc với cà phê đậm có thể điều chỉnh sự rối loạn của thụ thể nhạy cảm nicotine, một vấn đề hay gặp ở người nghiện thuốc lá, như kiểu “hội chứng cai”.

Read More:   Hiểu về chiết xuất - Coffee.org.vn

Dẹp bỏ được hội chứng cai, cơn thèm thuốc cũng dứt. Như vậy việc châm điếu thuốc khi uống cà phê chỉ là một thói quen có điều kiện.

Tiến sĩ Papke cho biết phát hiện trên sẽ cần được tiếp tục nghiên cứu sâu hơn bằng các thử nghiệm lâm sàng.

Tuy nhiên kết quả này vẫn đủ để bạn có thể giật mình nhận ra thói quen hút thuốc khi uống cà phê có thể đơn thuần chỉ là quen tay và một ly cà phê pha đậm vào buổi sáng thậm chí là ý tưởng tốt cho những ai đang cố cai thuốc lá.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Neuropharmacology.

Theo Người lao động

 


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Tác dụng khó tin lên não nếu uống cà phê đậm vào buổi sáng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tác dụng khó tin lên não nếu uống cà phê đậm vào buổi sáng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tác dụng khó tin lên não nếu uống cà phê đậm vào buổi sáng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tác dụng khó tin lên não nếu uống cà phê đậm vào buổi sáng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-01 02:33:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button