Rang arabica và robusta khác nhau như thế nào?

Share

Arabica và robusta có những đặc điểm riêng về cấu tạo, bởi vậy, kỹ thuật rang của hai loại cà phê này cũng có những nét riêng mà người rang cần biết.

Rang cà phê là một kĩ thuật và để tạo ra những ly cà phê thơm ngon thì ngoài lựa chọn hạt cà phê, nơi trồng chúng ta còn phải hiểu được nguyên lý của từng loại cà phê để tạo ra những tác phẩm cà phê đặc biệc.

Nhằm đem đến cho khách hàng cũng như để chúng ta có thể thưởng thức những hương vị trọn vẹn của cà phê mang lại. Vậy cách rang cà phê Robusta và Arabica như thế nào ? Chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu chúng nhé.

Nếu chúng ta rang cà phê mà biết các nguyên lý cũng như đăc điểm cà phê thì coi như đã đi được nữa chặng đường của việc rang cà phê rồi đó.

Vậy thì nguyên lý cũng như đặc điểm của cà phê Robusta và Arabica là gì?

Đối với dòng Robusta là một loại cà phê có hàm lượng caffeine của Robusta cao hơn so với các dòng cà phê khác. Vì thế mà chúng có vị đắng gắt, ngoài ra có hậu vị ngọt nếu chúng ta rang chuẩn. Thì đối với dòng Robusta ta phải rang vừa đủ đậm và khi cà phê vừa chín tới mới phát huy được hậu vị ngọt của nó, hơn nữa việc rang cà phê vừa đủ đậm cũng giúp cho dòng Robusta có vị thơm hơn, hương vị đậm đà và ngon hơn.

Read More:   Phụ nữ không cần bỏ cà phê khi mang thai

Tuy nhiên nếu chúng ta rang nhạt thì hậu vị lại chua kèm theo chát, hơn nữa hương thơm ít đi và rất nhanh bốc mùi thơm và thời gian bảo quản ngắn lại. Đó là lí do tại sao cà phê Robusta lại rang đậm. Tuy nhiên việc rang đậm ở đây không có nghĩa là rang cháy . Nếu rang cháy thì cà phê lại không còn mùi thơm nữa mà thay vào đó là vị đắng khét và điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta nữa.

Còn đối với dòng Arabica thì ngược lại, Arabica có vị đắng nhẹ, có vị chua thanh, hương thơm nhẹ nhàng và quyến rũ. Thì đối với dòng Arabica, chúng ta chỉ cần rang vừa là được, nếu chúng ta rang đậm quá sẽ nhanh bị mất mùi thơm, không những thế lại mất đi vị chua tự nhiên mà dòng Arabica vốn có, và việc bảo quản sẽ ngắn đi. Và việc rang vừa này cũng phải đảm bảo cà phê chín nhé, chứ cà phê rang còn sống thì sẽ không có mùi vị gì cả. Nên đây là nguyên nhân tại sao Arabica phải rang vừa.

Theo Mê cà phê


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Rang arabica và robusta khác nhau như thế nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Rang arabica và robusta khác nhau như thế nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Rang arabica và robusta khác nhau như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Vài lưu ý cho người trẻ khởi nghiệp với quán cà phê

Bài viết “Rang arabica và robusta khác nhau như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-13 02:10:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button