Quan niệm sai lầm về cà phê mà bạn có thể “tin sái cổ”

Share

Nhiều người cho rằng, cà phê là thức uống gây mất nước, chứa toàn calo rỗng, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những điều tưởng chừng như “sự thật” này lại là các quan niệm sai lầm mà bạn cần tránh.
Cà phê là thức uống khởi động ngày mới được nhiều người trên khắp thế giới ưa chuộng, không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng cà phê không tốt cho sức khỏe, có thể gây mất nước…

Theo các nhà nghiên cứu, đây là những quan niệm sai lầm mà nhiều người vẫn thường “tin sái cổ”. Trên thực tế, cà phê nếu sử dụng đúng liều lượng cho phép còn mang lại các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Lifestyle Asia HK).

Dưới đây là những quan niệm không đúng về cà phê mà bạn cần biết!

Người tiểu đường không được uống cà phê

Trên thực tế, cà phê là thức uống có khả năng làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Theo chuyên gia dinh dưỡng Roxana Ehsani, những người uống cà phê một lần/ngày có thể giảm tới 7% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Thậm chí, với các sản phẩm cà phê decaf (cà phê đã loại bỏ caffeine) cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cà phê nguyên chất, không cho thêm đường, syrup hay kem vì những sản phẩm này có thể trở thành nguyên nhân khiến thức uống của bạn kém lành mạnh. Bạn có thể dùng cà phê đen hay cà phê sữa tách béo hoặc cà phê sữa thực vật thay thế.

Read More:   69 câu nói hay nhức nhói về tình yêu cuộc sống

Cà phê hòa tan không mang lại lợi ích sức khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng Carissa Galloway cho biết: “Một số người tin rằng do cách chế biến nên cà phê hòa tan bị mất đi các hợp chất có lợi tự nhiên của cà phê. Tuy nhiên điều này không đúng. Mặc dù cà phê hòa tan có thể không chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao như cà phê nguyên chất nhưng vẫn đảm bảo tồn tại các chất này”.


Cà phê làm mất nước

Theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro, cà phê là chất lợi tiểu nhẹ. Tuy nhiên, vì cà phê là chất lỏng nên tác dụng lợi tiểu được cân bằng bởi lượng nước có trong nó.

Trong một nghiên cứu được công bố trên PLOS One, các nhà nghiên cứu đã xem xét máu và nước tiểu của những người uống cà phê hoặc uống một lượng nước tương đương trong khoảng thời gian ba ngày nhưng không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về mức độ hydrat hóa.

Không nên uống cà phê trước khi tập thể dục

Chuyên gia dinh dưỡng Roxana Ehsani cho rằng cà phê là một chất tăng cường hiệu suất. Nếu bổ sung caffeine trước và trong khi tập luyện, các vận động viên có thể cảm nhận được sự tăng cường cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng lượng cà phê phù hợp với cơ thể để phát huy tối đa công dụng của thức uống này.

Read More:   Quốc gia nào sản xuất nhiều cà phê nhất?

Các loại cà phê ngon chỉ toàn calo rỗng

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo rằng, không nên uống latte nếu muốn giảm cân hoặc đạt các mục tiêu sức khỏe khác. Tuy nhiên, không phải mọi thức uống làm từ cà phê đều không tốt cho cơ thể.

Trên thực tế, cà phê có hàm lượng calo rất thấp. Mỗi tách cà phê đen chỉ chứa khoảng 1 calo. Do đó, vấn đề không phải ở cà phê mà nằm ở những gì bạn thêm vào nó.

Những quan niệm sai lầm về cà phê mà bạn có thể tin sái cổ – 3Nhấn để phóng to ảnh
Uống cà phê thường xuyên có tác dụng ngừa ung thư, giảm sự phát triển các bệnh như tiểu đường, trầm cảm,… (Ảnh: Orisssa).

Cà phê làm chậm phát triển chiều cao

Cà phê được chứng minh có thể làm giảm sự hấp thụ canxi nhưng chỉ cần bổ sung thêm một vài thìa sữa là đủ cân bằng điều đó. Bạn hãy cho thêm sữa tươi vào cà phê nếu muốn phục vụ thức uống này cho trẻ.

Cà phê không tốt cho sức khỏe

Đây là quan niệm sai lầm về cà phê mà nhiều người vẫn “tin sái cổ”. Trên thực tế, thức uống này cung cấp hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, kali, niacin và magie. Trong chế độ dinh dưỡng của người Mỹ, cà phê chính là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa hàng đầu.

Read More:   So sánh cà phê lạnh (cold brew) và cà phê truyền thống

Ngoài ra, cà phê còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh chuyển hóa, ngăn chặn sự phát triển bệnh tiểu đường loại 2, bệnh gan, bệnh Parkinson, trầm cảm và bệnh Alzheimer.

Theo Dân Trí 


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Quan niệm sai lầm về cà phê mà bạn có thể “tin sái cổ”❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quan niệm sai lầm về cà phê mà bạn có thể “tin sái cổ”” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quan niệm sai lầm về cà phê mà bạn có thể “tin sái cổ” [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Quan niệm sai lầm về cà phê mà bạn có thể “tin sái cổ”” được đăng bởi vào ngày 2021-08-25 02:06:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button