Những mẹo nhỏ giúp tách cà phê hấp dẫn hơn

Share

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống nổi tiếng, quen thuộc với tất cả mọi người. Hiện nay đang có hàng trăm cách pha cà phê trên khắp thế giới và ngày mỗi phát triển. Điều gì đã làm cho cà phê hấp dẫn đến vậy?

Nếu đi vào một nhà hàng và lướt qua menu cà phê, chắc hẳn bạn sẽ bị bối rối. Bạn sẽ không biết phải gọi món nào. Đặc biệt là nếu bạn chưa có bất kỳ hình dung cụ thể nào về thức uống này.

Món nào thì ly nấy

Bạn biết đấy, tuỳ vào loại cà phê được phục vụ mà barista sẽ sử dụng các kiểu ly khác nhau.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét cà phê espresso. Espresso thường được phục vụ trong các tách nhỏ bởi vì đây là loại thức uống nặng đô nhất.

Bên cạnh đó, một tách cà phê hấp dẫn hơn sẽ làm dậy nên hương vị bằng cách thêm vào đấy các nguyên liệu khác. Ví dụ như sữa, rum, whiskey, kem hay một vài thành phần khác. Và chắc chắn rằng những loại cà phê sáng tạo này sẽ được sử dụng form ly khác nhau.

Cho dù bạn sử dụng một tách cà phê có thương hiệu nổi tiếng, hoặc một ly sứ đơn giản. Thì việc thưởng thức cà phê cũng chỉ là một phần của một quá trình. Nói đúng hơn là có một nghi lễ trong cách thưởng thức cà phê. Sau đây là một số quy tắc cần biết khi phục vụ cà phê cho khách hàng.

Read More:   5 lợi ích mái tóc nhận được khi bạn uống cà phê mỗi ngày

Ly cà phê bắt mắt và thơm ngon

Thứ nhất, một tách cà phê hấp dẫn cần phải trông bắt mắt và mời gọi. Hãy đặt thêm vật trang trí như một lá bạc hà tươi xanh lên trên đĩa lót. Bạn biết đấy, điều này mang lại tính thẩm mĩ cho thức uống.

Thứ hai, sự tinh tế là hãy để sẵn một cốc nước lọc bên cạnh tách cà phê khi phục vụ. Khách hàng sẽ thật sự cần đến điều này sau khi thưởng thức một hương vị đậm như cà phê.

Thứ ba, các chuyên gia cho rằng không nên thêm đường vào cà phê trong suốt quá trình chuẩn bị. Tuỳ khẩu vị, khách hàng có thể tuỳ ý thêm đường viên vào cà phê. Thế nên sẽ rất sai lầm nếu phục vụ một tách cà phê quá ngọt hoặc quá đắng.

Tóm lại, cách tốt nhất để làm hài lòng tất cả mọi người đó là hãy giữ nguyên hương vị ban đầu của cà phê.

Cà phê hấp dẫn hơn khi phục vụ cùng bánh ăn kèm phù hợp

Barista cũng không nên thêm vào trước sữa và kem, trừ khi đó là một loại cà phê đặc biệt nào khắc. Để tăng thêm tính hấp dẫn cho thức uống, hãy phục vụ bánh quy kèm theo. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng chúng không có vị quá ngọt. Bởi vì hương vị mãnh liệt nhất nên là cà phê. Chưa kể đến việc các loại bánh ngọt sẽ làm cho cà phê có vị đắng hơn.

Read More:   Những phương pháp pha cà phê trên thế giới

Theo Barista School

 


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Những mẹo nhỏ giúp tách cà phê hấp dẫn hơn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những mẹo nhỏ giúp tách cà phê hấp dẫn hơn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những mẹo nhỏ giúp tách cà phê hấp dẫn hơn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những mẹo nhỏ giúp tách cà phê hấp dẫn hơn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-14 01:57:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button