Nhiều lợi ích ít được biết đến của cà phê đen

Share

Cà phê đen thường được biết đến là loại đồ uống giúp duy trì sự tỉnh táo. Tuy nhiên, nó còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc tiểu đường, ung thư, bệnh tim.

Cà phê đen có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên cho cơ thể. Ảnh: Vogue India.

Cà phê thường được uống vào buổi sáng để cung cấp năng lượng và sự tỉnh táo cho cả ngày. Eat This Not That cho biết có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên của việc uống cà phê đen mà có thể bạn chưa nghĩ tới.

Lisa Andrews, chuyên gia dinh dưỡng, chủ sở hữu của Sound Bites Nutrition ở Mỹ, cho biết: “Ngoài việc giúp bạn có được sự tỉnh táo mỗi sáng, cà phê đen còn có một số lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, ung thư, bệnh gan và bệnh tim.

Giúp ích cho đường ruột

Đối với những người có vấn đề về tiêu hóa, cà phê đen là thức uống cứu tinh của bạn. Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Andrews nói: “Cà phê giúp giữ cho đường tiêu hóa của bạn tốt hơn bằng cách tạo ra hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh”.

Cà phê có thể giúp giữ cho đường tiêu hóa của bạn tốt hơn bằng cách tạo ra một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. Ảnh: Healthline.

Hiện tượng thường gặp khi uống cà phê đen là bạn có thể phải chạy vào nhà vệ sinh ngay lập tức vì cơn đau bụng ập đến. Một phần là vì nó giúp mọi thứ trong đường ruột tiếp tục vận động trơn tru hơn.

Theo Zoe, một số hợp chất trong cà phê giúp kích thích sản xuất axit dạ dày, hỗ trợ di chuyển thức ăn qua đường ruột của bạn và giữ cho nó bình thường.

Read More:   NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CAFE HẠT ROBUSTA

Ngăn ngừa một số bệnh

Cà phê đen có thể hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, ung thư, bệnh gan và bệnh tim.

Bà Andrews cho biết: “Cà phê cung cấp một số chất hoạt tính sinh học như hợp chất phenolic (cafestol và kahweol), alkaloid (caffeine và trigonelline), diterpenes và các chất chuyển hóa khác có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.

Cà phê đen có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: CNN.

Một nghiên cứu từ tạp chí AHA Circulation: Heart Failure đã phân tích nghiên cứu tim Framingham, chỉ ra nguy cơ suy tim theo thời gian giảm từ 5% đến 12% đối với mỗi tách cà phê được tiêu thụ mỗi ngày ở người uống cà phê so với những người không uống.

Hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Đối với những người dễ bị lo lắng, cà phê đen không phải là ý tưởng tốt nhất vì caffeine khiến bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng hơn. Tuy nhiên, đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần khác và suy giảm nhận thức, đồ uống này có thể hữu ích.

Một nghiên cứu từ tạp chí Molecular Psychology cho thấy uống cà phê thường xuyên có tác dụng tăng cường sự tập trung, cải thiện khả năng kiểm soát vận động và sự tỉnh táo bằng cách tạo ra những thay đổi trong não.

Bà Andrews dẫn ra những lợi ích thần kinh tiềm ẩn của việc uống cà phê đen như giảm nguy cơ sa sút trí tuệ, trầm cảm và nguy cơ tự tử.

Read More:   Dùng bã cà phê cải tạo đất trồng

Điều đó không có nghĩa là uống cà phê sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng trầm cảm. Nhưng nó có thể là cơ chế đối phó dành cho những người mắc bệnh.

Cải thiện hiệu suất tập luyện

Chuyên gia dinh dưỡng Breanna Woods chia sẻ cà phê là thức uống tốt trước khi tập luyện. Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế (ISSN), caffeine được chứng minh là cải thiện hiệu suất tập luyện cho cả vận động viên và người luyện tập thể dục.

Breanna Woods khuyên bạn nên bổ sung caffeine bằng cách uống cà phê khoảng một giờ trước khi bắt đầu tập luyện.

Cà phê có thể là thức uống tốt trước khi tập luyện. Ảnh: Well and good.

Cải thiện sự tập trung

Tạm biệt sương mù ảo não bằng một tách cà phê đen. Lauren O’Connor, chuyên gia dinh dưỡng, chủ sở hữu của Nutri Savvy Health và là tác giả cuốn Healthy Cooking for One, chia sẻ thức uống buổi sáng được yêu thích này có thể cải thiện sự tập trung.

Lauren O’Connor đã tham khảo một nghiên cứu trên tạp chí Nutrients cho thấy cà phê chứa hơn 1.000 hợp chất, bao gồm phenolics và axit chlorogenic. Chúng được nghiên cứu về tác dụng có lợi cho sức khỏe con người.

Theo Zingnews


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Nhiều lợi ích ít được biết đến của cà phê đen❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nhiều lợi ích ít được biết đến của cà phê đen” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhiều lợi ích ít được biết đến của cà phê đen [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Màu sắc & mùi vị của ly cà phê hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?

Bài viết “Nhiều lợi ích ít được biết đến của cà phê đen” được đăng bởi vào ngày 2022-10-06 03:32:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button