Màu sắc & mùi vị của ly cà phê hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?

Share

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cafe nhưng tựu trung có hai dòng chính Robusta hay Arabica. Như cái tên Robusta mà nó thể hiện, nó rất là “robust”, tức là mạnh, chứa nhiều cafeine.

Arabica thì trái lại, ít cafeine, chứa nhiều hương thơm “aroma”

Màu sắc & mùi vị của ly cà phê từ hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cafe nhưng tựu trung có hai dòng chính Robusta hay Arabica. Như cái tên Robusta mà nó thể hiện, nó rất là “robust”, tức là mạnh, chứa nhiều cafeine. Arabica thì trái lại, ít cafeine, chứa nhiều hương thơm “aroma”

Arabica: Vị của Arabica hơi chua, nói đến hâu vị của cà phê là có thật, không phải là vị chua hẳn mà là chuyển từ chua sang đắng. Người ta thường ví rằng vị chua này giống như khi ăn chanh, sẽ thấy rất chua, nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ. Cách cảm nhận vị chua của cà phê cũng tương tự vậy.

Robusta: Vị của Robusta đắng đặc trưng, nằm trong khoảng từ trung tính cho đến rất gắt. Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của café nên hàm lượng caffeine càng cao, café càng đắng. Café Robusta đắng hơn café Arabica vì chúng có hàm lượng caffeine tương đối cao, 1.8% – 3.5%, trong khi đó, hàm lượng caffeine trong hạt café Arabica chỉ ở khoảng 0.9% – 1.7%

Read More:   Tác hại khôn lường từ việc sử dụng cà phê bẩn

Màu sắc: thường thi khi rang cà phê Arabica và Robusta cùng nhiệt độ, màu của Arabica luôn có màu nhạt hơn Robusta

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mở quán cà phê, nắm được cách trộn cà phê ngon theo các tỷ lệ của riêng bạn là điều bắt buộc để tạo ra những hương vị thơm ngon nhất, phù hợp với đại đa số khách hàng nhất.

Theo Anni Coffee 


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Màu sắc & mùi vị của ly cà phê hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Màu sắc & mùi vị của ly cà phê hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Màu sắc & mùi vị của ly cà phê hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Màu sắc & mùi vị của ly cà phê hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-04-12 03:31:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button