Mật ong có hợp với cà phê?

Share

Mật ong là một chất tạo ngọt tự nhiên thích hợp để thêm vào các loại đồ uống. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tới việc thêm mật ong vào cà phê?

Mật ong từ lâu được sử dụng để tạo ngọt cho thực phẩm và các loại đồ uống, đặc biệt là trà. Tuy nhiên, cho mật ong vào cà phê không phải là lựa chọn phổ biến.

Trên thực tế, nhiều người thích dùng mật ong thay đường để đồ uống của họ trở nên lành mạnh hơn.

Bài viết dưới đây từ chuyên trang y tế Healthline cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi thêm mật ong vào cà phê.

1. Bổ sung một lượng nhỏ chất dinh dưỡng

Đường và các chất tạo ngọt nhân tạo đều cung cấp ít chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mật ong cung cấp một số vitamin, khoáng chất và các hợp chất tăng cường sức khỏe khác có thể góp phần tăng thêm dinh dưỡng cho cà phê.

Mật ong cũng chứa chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các hợp chất có hại gọi là gốc tự do.

Hơn nữa, mật ong thô có chứa phấn hoa, đã được chứng minh là giúp giảm dị ứng và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, một lượng nhỏ mật ong thường được thêm vào cà phê nóng sẽ không mang lại quá nhiều lợi ích sức khỏe.

Read More:   Quốc gia nào sản xuất nhiều cà phê nhất?
Mật ong chứa đường và một số chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất. Ảnh minh họa

2. Bổ sung thêm đường
Mặc dù mật ong có chứa một số chất dinh dưỡng, những thành phần chủ yếu của mật ong là đường.

Theo khuyến cáo của các tổ chức y tế, bạn nên giới hạn lượng đường bổ sung ở mức dưới 5% tổng calo hàng ngày.

Thêm 2 thìa cà phê (14 gam) mật ong tương đương với việc cung cấp thêm 40 calo và 12 gam đường vào cốc cà phê, do đó, có thể khiến bạn vượt qua giới hạn trên, đặc biệt nếu bạn uống vài cốc cà phê mỗi ngày.

Lượng đường bổ sung cao có liên quan đến béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng calo hàng ngày của mình, bạn có thể chọn cà phê nguyên chất thay vì cà phê thêm đường hay mật ong.

3. Có thể làm thay đổi vị của cà phê

Hương vị của mật ong phụ thuộc vào loại hoa mà ong hút mật. Ví dụ, mật ong cỏ ba lá, loại phổ biến nhất ở Mỹ ⁠– có hương vị rất nhẹ, trong khi các loại khác như mật ong rừng tràm có hương vị đặc trưng và nồng hơn nhiều.

Tuy nhiên, ngay cả mật ong có vị nhẹ cũng sẽ làm thay đổi hương vị cà phê nhiều hơn so với đường hoặc các chất làm ngọt khác có vị trung tính.

Nếu bạn chọn thêm mật ong vào cà phê, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ mật ong có hương vị nhẹ để hạn chế mùi vị bị thay đổi và điều chỉnh lượng mật ong cho đến khi phù hợp với khẩu vị của mình.

Read More:   Tái chế bã cà phê thành phân bón và gạch cách nhiệt

Kết luận

Không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo khác, mật ong có thể cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cho cốc cà phê của bạn.

Tuy nhiên, thêm mật ong vào cà phê đồng nghĩa bạn sẽ thêm đường và calo và thay đổi hương vị của đồ uống. Cuối cùng, việc bạn chọn thêm mật ong vào cà phê hay không phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Theo Soha


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Mật ong có hợp với cà phê?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mật ong có hợp với cà phê?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mật ong có hợp với cà phê? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mật ong có hợp với cà phê?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-04 02:49:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button