Kinh doanh cà phê mang đi cần những lưu ý nào?

Share

Sự xuất hiện của cà phê mang đi – take away thực sự mang đến sự thuận lợi cho rất nhiều người. Cuộc sống xô bồ luôn tiêu tốn rất nhiều thời gian và không phải ai cũng rảnh rỗi để có thể ngồi nhâm nhi, đong đếm từng giọt cà phê rơi rơi trong không gian quán. Cùng ThomCoffee tìm hiểu thêm về những tiện ích cũng như lưu ý khi bạn chọn hình thức kinh doanh – cà phê mang đi này nhé.

 

Kinh doanh cà phê mang đi cần quan tâm điều gì?


Hiện nay có rất nhiều cửa hàng đã áp dụng hình thức kinh doanh cà phê mang đi để phát triển và thúc đẩy hoạt động cũng như doanh số bán hàng của cửa hàng. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý nhất định mà các ông chủ hay bà chủ trước khi kinh doanh theo hình thức này để có thể đạt được thu hút được khách hàng cũng như tăng thêm các lợi thế cho công việc bán hàng của mình. Hãy cùng ThomCoffee tìm hiểu những lưu ý cơ bản để hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả cao nhất.

Xác định khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ

Hiện nay, hình thức đồ uống “take away” đang trở nên phổ biến và hầu hết được mọi người đón nhận, đặc biệt là nhân viên công cở bận rộn hay thậm chí là học sinh, sinh viên đến trường. Do đó, hình thức này xuất hiện sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho những quán cà phê nào đang áp dụng nó. Điều quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cần phải xác định được tiềm năng thị trường và mô tả được khách hàng tiềm năng mà cửa hàng đang hướng đến như thế nào. Tuy nhiên, việc áp dụng hình thức kinh doanh cà phê mang đi này cũng cần phải phù hợp với tập tính tiêu dùng của khách hàng tiềm năng và lưu ý đến các vấn đề liên quan đến menu, chất lượng đồ uống, các đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng hay cùng sử dụng hình thức cà phê “take away” hay thói quen và sở thích của đại bộ phận khách hàng mà cửa hàng nhắm đến.

Read More:   Hương vị độc đáo 9 loại cà phê đặc trưng cho 9 quốc gia trên thế giới

 

Nguồn nguyên liệu


Bất kể một đồ ăn hay thức uống nào, dù ngồi lại tại cửa hàng hay mang đồ đi thì để có được chất lượng sản phẩm tốt đều phải xuất phát từ nguồn nguyên liệu tốt. Vì vậy, để tránh trường hợp mùi vị cà phê thay đổi thất thường hay nguồn hàng cà phê không ổn định cần bắt buộc có những mối hàng hay các công ty, cửa hàng cung cấp cà phê để có được nguồn nguyên liệu chất lượng tốt và đảm bảo, có thể tin tưởng được. Đối với cà phê mang đi thường mất vị hoặc vị không ngon như uống tại chỗ, do đó càng cần phải lựa chọn loại cà phê có chất lượng để đảm bảo mùi vị ngon nhất với cả những hóa đơn mang đi.

 

Vốn kinh doanh

Kinh doanh cà phê “take away” có thể được biểu hiện dưới nhiều hình thức như cửa hàng áp dụng cả hình thức mua mang đi hoặc sử dụng ở tại cửa hàng hoặc chỉ có hình thức mua mang đi. Tùy từng hình thức kinh doanh mà cần bỏ ra một số vốn nhất định để đáp ứng hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Với những cửa hàng vừa áp dụng hình thức mua mang đi vừa có thể sử dụng tại chỗ thì cần một số lượng vốn khá lớn trong việc thuê mặt bằng, trang trí và thiết kế nội thất hay chi phí mua đồ để đựng theo hình thức “take away”. Còn với cửa hàng chỉ phục vụ hình thức kinh doanh cà phê mang đi thì có thể tiết kiệm kha khá vì không cần mất nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng, lo lắng về vấn đề nội thất hay ngân sách để may đồng phục quán cafe và một số chi phí sửa chữa mỗi khi có sự cố hay thay mới bàn ghế.

Read More:   5 điều cần chuẩn bị trước khi khởi nghiệp

Am hiểu về các loại đồ uống cà phê


Đối với hình thức kinh doanh cà phê mang đi thì không phải dạng đồ uống nào cũng áp dụng được, đơn giản như người ta không thể gọi một cốc cà phê capuchino để mang đi được. Hơn nữa, đối với mỗi loại đồ uống cà phê nóng hay lạnh khác nhau cần có những loại đồ đựng riêng biệt thích hợp, ví dụ đơn giản là không thể đựng cà phê nóng ở trong cốc nhựa. Do đó, người kinh doanh cà phê theo hình thức mang đi cần hiểu rõ tính chất của từng loại thức uống để sản phẩm của cửa hàng mình có chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng.

Dù kinh doanh cà phê theo bất kì hình thức nào cũng cần có những hiểu biết và am hiểu nhất định cũng như những lưu ý mà mỗi người làm kinh doanh cần chú ý, đặc biết kinh doanh cà phê theo hình thức mang đi cần chú ý những điều cơ bản trên để có thể đạt hiệu quả tối ưu trong công việc kinh doanh của mình. Và hiện nay hình thức kinh doanh cà phê “take away” đang được thịnh hành và ưa chuộng, nếu biết tận dụng điểm mạnh của nó thì việc kinh doanh của cửa hàng sẽ rất phát triển.

Theo Goodkarma


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Kinh doanh cà phê mang đi cần những lưu ý nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kinh doanh cà phê mang đi cần những lưu ý nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kinh doanh cà phê mang đi cần những lưu ý nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   9 lý do nên uống cà phê mỗi ngày

Bài viết “Kinh doanh cà phê mang đi cần những lưu ý nào?” được đăng bởi vào ngày 2021-04-03 07:52:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Check Also
Close
Back to top button