Hướng dẫn cách làm Matcha Latte [Video]

Share

Matcha Latte là một biến thể của latte với bột trà xanh thay cho espresso.

Matcha đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay, nhưng ít có quán nào có thể làm được món này vì để tạo hình đòi hỏi bạn phải có một kĩ năng nhất định với Matcha Latte Art

Để làm Iced Matcha Latte (hay matcha latte đá) thì hầu hết các quán đều bỏ tất cả nguyên liệu vào trong bình shaker và lắc lên -> không dùng bột matcha xịn thì dù bạn có lắc cỡ nào bột trà xanh cũng không tan. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm Iced Matcha Latte.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1. Bột matcha aiya
  • 2. Sữa tươi không đường
  • 3. Sữa đặc có đường.
  • 4. Một ly đá được làm từ khay đá trong tủ lạnh.
  • 5. Nước đường.

Cách làm Matcha Latte:

• Bạn có thể dùng các hãng matcha khác nhưng sẽ không thể ngon được, có mùi nhài rất là khó chịu. Thị trường hiện giờ đang rất là nhiều loại, phải có kinh nghiệm nhiều thì bạn mới biết đâu là tốt. Chúng tôi thì luôn dùng bột matcha Aiya được công nhận tốt nhất trên thế giới.

• Nước đường ở đây thật ra chỉ để làm cho Matcha Latte vẽ hình ngọt thêm tí cho dễ uống, để đảm bảo các lần uống giống nhau các bạn có thể nấu nước đường như sau: 700ml nước nấu với 1kg đường

Read More:   3 món ăn đường phố của Việt Nam lọt top

• Bột vani của Costellini bạn có thể thay bằng sữa béo Rich, khi bạn làm Matcha Latte đá mục đích của bột Costellini sẽ dung dịch matcha ở đây đậm đặc hơn nhiều. Sữa béo Rich thì cũng okie nhưng sẽ không được độ đậm đặc như thế.

• Sữa tươi ở đây phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn: thanh trùng, không đường và để lạnh. Đó là điều kiện cần và đủ để bạn vẽ hình Matcha Latte.

• Đá ở đây phải là đá cục chắc, mục đích khi bạn đổ dung dịch nóng vào thì đá sẽ không tan nhanh làm loãng dung dịch.

matcha

Định lượng cho cách làm Iced Matcha Latte:

• 3 thìa 1/2 teaspoon bột matcha.

• 45ml sữa đặc

• 90 ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C

Cách tạo dung dịch matcha:

Đổ 1 teaspoon bột mactcha vào trong 90 ml nước nóng, dùng thìa inox đánh đều lên làm sao cho bột matcha tan hết, nhớ là bột matcha phải tan hết trước khi cho các nguyên liệu còn lại vào, nếu không thì dù bạn làm có cách nào thì bột matcha sẽ kết hợp với các nguyên liệu khác rất là khó tan.
Sau đó đổ sữa đặc và bột costellini’s vào trong hỗn hợp nói trên.
Nếu bạn có máy pha cà phê thì có thể dùng cần hơi của máy đánh, tất cả sẽ tan đều hết. Còn nếu không thì đổ dung dịch vào bất cứ bình đựng nào mà có thể bỏ lên bếp, sau đó bật lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều đến khi bột tan hết, và dung dịch sôi sung sục.
Đổ thẳng dung dịch vào trong ly đá, thế là bạn có một ly Iced Matcha Latte đá rồi đó.

Read More:   7 loại mặt nạ cà phê chống lại lão hóa da

Video Clip hướng dẫn cách làm matcha latte

Định lượng cho cách làm Matcha Latte Art:

Cách này làm matcha latte art này bạn cần phải có máy pha cà phê; vẫn dùng 40ml nước nóng cộng với 1 teaspoon bột matcha, đánh đều lên. Các bước còn lại bạn có thể tham khảo video sau, vì tất cả đều là phụ thuộc vào kĩ năng của bạn.

tra-xanh-nhat-ban9

matcha-latte-art

Nguồn: ST


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Hướng dẫn cách làm Matcha Latte [Video]❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn cách làm Matcha Latte [Video]” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn cách làm Matcha Latte [Video] [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng dẫn cách làm Matcha Latte [Video]” được đăng bởi vào ngày 2015-02-04 03:46:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button