Hiểu rõ hơn về moka pot

Share

“Moka pot” hay còn gọi là bình Moka, ấm Moka, hay Moka Bialetti. Kể từ khi ra đời, “Moka pot” đã trở thành dụng cụ pha cà phê nổi tiếng nhất thế giới và đã được trích dẫn trong Sách kỷ lục Guinness cũng như nhiều ấn phẩm thiết kế khác nhau.

Dụng cụ pha cà phê nổi tiếng nhất thế giới, được trích dẫn trong Sách kỷ lục Guinness

1. Lịch sử ra đời của “Moka pot”

Ấm moka được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên ở Ý bởi nhà phát minh Luigi De Ponti, và Alfonso Bialetti (1888-1970) là một kỹ sư đã có được phát minh này vào năm 1933.

Moka Express với logo người đàn ông chỉ tay lên trời vẫn luôn là một biểu tượng kinh điển của ngành cà phê

Mặc dù nhiều biến thể của “Moka pot” đã được phát triển, bao gồm cả Moka Express (cũng là một sản phẩm của Bialetti cho phép thêm sữa vào để thưởng thức cappuccino). Nhưng Moka Express với logo người đàn ông chỉ tay lên trời vẫn luôn là một biểu tượng kinh điển của ngành cà phê, ngày nay bản thiết kế cho Moka Express được trưng bày tại Bảo tàng Thiết kế Luân Đôn.

2. Cấu tạo “Moka pot”

Moka được xem là “máy pha cà phê cỡ nhỏ” (small coffee machine), với nguyên lý sử dụng áp suất thẩm thấu như bình Siphon nhưng được làm bằng kim loại với thiết kế đơn giản và tiện dụng hơn nhiều.

“Moka pot” được làm bằng kim loại với thiết kế đơn giản và tiện dụng

Thiết kế đầu tiên tên là “Moka” và đây là cái tên làm nên một cuộc cách mạng thiết kế như một biểu tượng của ngành cà phê. Thiết kế cổ điển của chiếc bình cà phê với thân kim loại tấm mặt cân đối đã duy trì trong hơn 80 năm.

Read More:   8 loại cà phê đặt nhất thế giới mà bạn nên thử một lần
Thiết kế cổ điển của chiếc bình cà phê với thân kim loại tấm mặt cân đối đã duy trì trong hơn 80 năm

Máy pha cà phê Espresso ra đời trước “Moka Express” nhưng rất cồng kềnh, đắt tiền và phức tạp về mặt kỹ thuật. Rất ít người có một máy Espresso tại nhà. Và khi ấm “Moka Express” ra đời, với thiết kế tương đối nhỏ, rẻ tiền hơn và dễ sử dụng, đã giúp cho nhiều người có thể thưởng thức cafe Espresso tại nhà.

Sau thế chiến thứ hai, ấm “Moka pot” từ Italia đã có mặt khắp Nam Âu và trở thành chuẩn mực trong việc thưởng thức cà phê. Sự nổi tiếng của nó càng khiến các nhà sản xuất châu Âu tạo ra nhiều bản sao, thiết kế mới với cảm hứng từ thiết kế gốc của Italia.

Theo thelovelycup


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Hiểu rõ hơn về moka pot❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hiểu rõ hơn về moka pot” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hiểu rõ hơn về moka pot [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hiểu rõ hơn về moka pot” được đăng bởi vào ngày 2022-05-07 02:39:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button