Dùng bã cà phê để xua đuổi kiến?

Share

Bạn có thể tận dụng bã cà phê sau khi sử dụng để làm sạch, khử mùi và xua đuổi côn trùng. Hãy tham khảo ngay cách để xua đuổi kiến ra khỏi ngôi nhà từ bã cà phê.

Bạn có thể tận dụng bã cà phê sau khi sử dụng để xua đuổi kiến ra khỏi ngôi nhà và cây cối. Ảnh: Thùy Dương

Sử dụng bã cà phê để đuổi kiến

– Mùi thơm của cà phê có thể khiến kiến khó chịu và buộc phải di chuyển ra khỏi ngôi nhà của bạn. Không chỉ có tác dụng bên trong ngôi nhà, công dụng này của bã cà phê có thể áp dụng cho sân vườn, ngăn chặn kiến tấn công hoa quả trên cây…

– Tận dụng bã cà phê để rắc xung quanh ngôi nhà, cây cối để ngăn chặn sự xâm nhập và tấn công của kiến. Đối với cây cối, bã cà phê không chỉ có tác dụng đuổi kiến, mà còn cung cấp nitơ và các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây.

– Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và bỏ trực tiếp bã cà phê vào hang ổ của kiến để buộc chúng di chuyển đi nơi khác.

Kết hợp đất tảo cát và bã cà phê để đuổi kiến

– Bã cà phê có công dụng xua đuổi kiến bằng mùi hương, tuy nhiên không có tác dụng giết chết kiến. Bạn có thể kết hợp đất tảo cát để ngăn chặn kiến cho cây trồng.

– Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí của tổ kiến. Sau đó rắc bã cà phê xung quanh tổ để ngăn kiến di tản. Cho trực tiếp đất tảo cát lên vị trí của tổ. Bạn đã có thể giết chết kiến trong khu vực bạn giới hạn bằng bã cà phê.

Read More:   Uống cà phê trước tập thể dục, giảm mỡ bất ngờ

– Tuy nhiên, phương pháp này bạn không nên áp dụng cho các khu vực trong ngôi nhà như bàn ăn, kệ tủ… để tránh làm bẩn đồ nội thất và sàn nhà. Sẽ rất nguy hiểm nếu không cẩn thận để loại đất này dính với đồ ăn của bạn.

Kết hợp bã cà phê với tinh dầu để xua đuổi kiến

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tinh dầu (cam, quýt, oải hương, bạc hà…)

– Nước

– Bình xịt

– Bã cà phê

Cách làm:

– Cho nước vào bình xịt, thêm khoảng 20 giọt tinh dầu. Lắc đều.

– Sử dụng bã cà phê rắc quanh khu vực tổ hoặc đường đi của kiến.

– Xịt trực tiếp hỗn hợp nước và tinh dầu lên khu vực có kiến.

– Đợi 15 phút. Sau đó dùng khăn giấy lau sạch kiến đã chết.

Theo Báo Lao Động


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Dùng bã cà phê để xua đuổi kiến?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Dùng bã cà phê để xua đuổi kiến?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dùng bã cà phê để xua đuổi kiến? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dùng bã cà phê để xua đuổi kiến?” được đăng bởi vào ngày 2022-09-13 01:50:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button