Có nên mua máy pha cà phê cũ? Ưu, nhược điểm cần biết khi mua máy pha cà phê cũ

Share

Bạn đang có dự tính mua máy pha cà phê cho quán nhưng trong quá trình tìm hiểu bạn nhận ra chiếc máy mình muốn mua có mức giá vượt xa ngân sách dự định ban đầu. Sau đó, bạn tính đến phương án mua máy pha cà phê cũ. Thế nhưng bạn cũng lo lắng không biết máy cũ thì có đảm bảo được chất lượng hay không, dùng có bền không?

Mua máy pha cà phê cũ? Có nên hay không?

Thị trường đa dạng, nhiều sự lựa chọn…

Thị trường đồ cũ – hay được gọi dân dã là hàng second-hand luôn có nhóm đối tượng khách hàng nhất định và các sản phẩm đa dạng mà chúng ta không thể phủ nhận. Có khi lại còn phong phú hơn mà chưa chắc ở các showroom bán máy brand-new lại có.

Lấy ví dụ gần gũi nhất chính là hàng công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một rừng điện thoại từ thời xa xưa trên các chợ mua bán – trao đổi đồ cũ, nhưng chưa chắc có thể tìm thấy chúng tại các siêu thị điện máy hay showroom bán điện thoại đời mới. Do đó, dù tiềm tàng nhiều rủi ro nhưng đây lại là một thị trường thú vị dành cho những khách hàng “sành sõi” và có kinh nghiệm kiểm tra (test) hàng hóa thành thạo.

Tương tự với đồ công nghệ, xe cộ vv… thì máy pha cà phê cũng là một sản phẩm được nhiều người quan tâm săn lùng vì nhiều mục đích khác nhau. Nhưng đa phần đều bắt nguồn từ chính là ngân sách đầu tư cho một chiếc máy mới lại quá cao so với dự định ban đầu.

Read More:   Top 10 Thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam

Thế là “không mua được máy mới mình chuyển sang tham khảo máy cũ xem sao“. Nhiều máy pha cafe chuyên nghiệp từ các hãng nổi tiếng được quảng cáo chỉ mới sử dụng được 1-2 năm nhưng có mức giá chỉ bằng 50-70% giá của máy brand-new luôn dành được sự quan tâm của những khách hàng – phần lớn là những người có dự tính mở quán kinh doanh cà phê.

…Nhưng tiềm tàng nhiều rủi ro cho người không am hiểu

Những chiếc máy này có ngoại hình tương đối mới (hay được quảng cáo với cụm từ “like new 99%) và bạn sẽ được người bán bảo hành trong khoảng 3 đến 6 tháng – Đây là một khoảng thời gian “an toàn” với người bán vì họ sẽ không phải chịu trách nhiệm lâu cho những sản phẩm bán ra. Giả sử đến tháng thứ 7 có trục trặc thì máy của bạn cũng đã hết hạn bảo hành rồi.

Chưa đâu! Bạn sẽ phải khóc ròng khi phát hiện tiếp “máy anh chị mua là model cũ bên hãng không sản xuất nữa nên bên chúng tôi không có linh kiện / phụ tùng thay thế” – đối với những khách hàng trót lỡ mua các sản phẩm máy pha cafe cũ thì chẳng khác nào kêu bạn đem vứt luôn chiếc máy.

Và có một sự thật rằng, công nghệ là thứ đổi mới hàng ngày và vòng đời của một sản phẩm rất ngắn, chúng bị thay đổi liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nên việc bạn phát hiện máy pha cafe mình mua có năm xuất xưởng là 2015 nhưng giờ đã không còn sản xuất là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Read More:   10 điều ít biết về Starbucks

Vậy khi nào thì chúng ta cân nhắc việc chọn mua máy pha cà phê cũ?

– Khi bạn không có ngân sách hoặc chưa muốn chi phí đầu tư ban đầu nhiều
– Khi bạn am hiểu hoặc có người thân quen am hiểu về việc mua máy pha cà phê cũ (như model máy, năm sản xuất, hãng sản xuất, linh kiện/ phụ tùng thay thế)
– Khi bạn không muốn mua trả góp hoặc không đủ điều kiện vay

Và tất nhiên khi mua máy pha cà phê cũ, bạn buộc phải chấp nhận những rủi ro sau:

– Dễ bị mua lầm hàng nhái, hàng dựng nên như đã nói, chúng ta cần phải am hiểu về máy pha cà phê để có thể kiểm tra các phụ tùng và linh kiện bên trong máy.


– Một vài model máy không còn sản xuất. Do đó sẽ không có phụ tùng và linh kiện thay thế. Bạn phải chấp nhận xài phụ tùng, linh kiện không chính hãng
– Thời gian bảo hành chính hãng ngắn, thường chỉ từ 3 đến 6 tháng.
– Không bảo đảm về chất lượng cà phê pha ra chuẩn như máy mới 100%, chưa kể đến các vấn đề an toàn khác.

Nhưng nói một cách công bằng thì chúng vẫn có những ưu điểm như

– Thi thoảng may mắn bạn có thể mua được một cỗ máy thật sự tốt vì người bán đơn thuần chỉ muốn bán đi máy này để nâng cấp máy khác chứ không phải vì máy của họ đang dùng gặp trục trặc.
– Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Đây là một trong những ưu điểm lớn của việc mua máy pha cà phê cũ. Đặc biệt là bạn không biết công việc kinh doanh và nhu cầu kinh doanh của mình có như dự định hay không thì việc mua một chiếc máy “tầm tầm” xài thử cũng khá hợp lý.

Read More:   Văn hóa uống cà phê của các nước trên thế giới

Theo wega 


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Có nên mua máy pha cà phê cũ? Ưu, nhược điểm cần biết khi mua máy pha cà phê cũ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Có nên mua máy pha cà phê cũ? Ưu, nhược điểm cần biết khi mua máy pha cà phê cũ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có nên mua máy pha cà phê cũ? Ưu, nhược điểm cần biết khi mua máy pha cà phê cũ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Có nên mua máy pha cà phê cũ? Ưu, nhược điểm cần biết khi mua máy pha cà phê cũ” được đăng bởi vào ngày 2022-04-06 04:16:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button