7 lý do để bạn biết cà phê là thức uống tốt

Share

Theo Fitwirr, bản thân cà phê không có calo. Điều này cũng có nghĩa là nó không có chất béo hoặc carbs, nên nó có thể cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra, cà phê còn mang nhiều ích lợi mà bạn không tưởng.

1. Cải thiện chức năng não

Cà phê có chứa caffeine, được biết đến là một chất kích thích nhẹ đối với hệ thần kinh trung ương. Điều này có thể giúp cải thiện sự tỉnh táo và duy trì sự tập trung. Nó cũng có thể giúp chống lại sự mệt mỏi.

Đây có thể là lý do tại sao những người yêu thích cà phê thường uống cà phê vào buổi sáng như một phần trong cách họ bắt đầu ngày mới.

2. Tăng tỷ lệ trao đổi chất

Ở những người đàn ông khỏe mạnh, cân nặng bình thường, 200-350 mg caffeine làm tăng 4-11% tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR) trong 1,5-3 giờ sau khi tiêu thụ.

Trong một nghiên cứu nhỏ, phụ nữ đã tăng 8-15% RMR trong 90 phút sau khi uống 240 mg caffeine.

Đối tượng trẻ hơn có mức tăng lớn nhất. Một nghiên cứu khác cho thấy 100 mg caffeine làm tăng tiêu hao năng lượng lên 80-150 calo (3).

Cà phê cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể.

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2

Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Một phân tích tổng hợp cho thấy những người uống cà phê tiêu thụ đến 6 tách cà phê mỗi ngày (so với không uống) giảm 33% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Read More:   Cách tự làm Cà phê trứng tại nhà

4. Ngăn ngừa bệnh gan và ung thư gan

Cà phê có thể có lợi cho sức khỏe của gan và giảm nguy cơ mắc một số bệnh về gan.

Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu thuần tập và bệnh chứng cho thấy uống cà phê hàng ngày ít nhất 2 tách có liên quan đến việc giảm gần 50% nguy cơ phát triển xơ gan.

Những phát hiện tương tự cũng xảy ra trong các nghiên cứu xem xét ung thư biểu mô tế bào gan (HCC), một loại ung thư gan. Uống thêm 2 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 1/3 lượng HCC.

Cà phê cải thiện chức năng não và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5. Giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer’s (AHLZ-high-merz) là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi.

Uống cà phê có thể giúp bạn giảm nguy cơ mất nhận thức và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Những người uống cà phê ở tuổi trung niên ít có nguy cơ bị sa sút trí tuệ hoặc bệnh Alzheimer sau này trong cuộc sống.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hoá mạn tính tiến triển, thường thấy ở người cao tuổi (tuổi khởi bệnh trung bình từ 58 đến 60), xu hướng mắc bệnh tăng lên do tuổi thọ trung bình tăng.

Các nghiên cứu đã gợi ý rằng những người uống cà phê ít có khả năng bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson hơn. Trong một nghiên cứu lớn, tỷ lệ mắc bệnh Parkinson giảm ở nam giới khi uống nhiều cà phê hơn.

Read More:   Hương vị độc đáo 9 loại cà phê đặc trưng cho 9 quốc gia trên thế giới

7. Sức khỏe tim mạch

Uống cà phê có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê có thể làm tăng tổng lượng cholesterol, LDL-cholesterol và chất béo trung tính của bạn.

Mặc dù uống cà phê có thể tạm thời dẫn đến tăng huyết áp một chút, nhưng nó không có tác dụng lâu dài. Uống cà phê dường như không gây ra bệnh tăng huyết áp (khi lực đẩy máu lên các mạch máu của bạn luôn ở mức cao) hoặc bệnh tim mạch.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê uống 3-5 tách mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ.

Theo Lao Động


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “7 lý do để bạn biết cà phê là thức uống tốt❤️️”. Hy vọng qua bài viết “7 lý do để bạn biết cà phê là thức uống tốt” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “7 lý do để bạn biết cà phê là thức uống tốt [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “7 lý do để bạn biết cà phê là thức uống tốt” được đăng bởi vào ngày 2021-08-30 04:06:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button