5 loại cà phê phổ biến tại Việt Nam

Share

Việt Nam may mắn là quốc gia có nhiều điều kiện trong việc phát triển nông nghiệp. Khí hậu, độ cao, đất đai màu mỡ là một trong các yếu tố tạo nên sự đa dạng về các chủng loại cà phê nơi này. Dưới đây, hãy cũng coffee.org tìm hiểu về 5 loại cà phê đang được trồng phổ biến ở Việt Nam.


Cà phê Arabica

Cà phê Arabica (hay còn gọi là cà phê chè) loại cà phê này có hạt hơi dài, được trồng tại Lâm Đồng, ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng thơm ngon nhất phải từ 1300 – 1500 mét.

Cà phê Arabica Việt Nam gồm 2 loại chính là Catimor và Moka. Cà phê Moka có mùi thơm nhẹ, vị nhạt. Cà phê Catimor có mùi thơm nồng nàn, vị chua nhẹ.

Ở nước ta có nhiều thương hiệu kinh doanh Cà phê Arabica như Mê Trang, Trung Nguyên, The JUN, ThomCoffee…

Cà phê Robusta Việt Nam

Cà phê Robusta (hay còn gọi là cà phê vối), được trồng chủ yếu ở vùng thổ nhưỡng Tây Nguyên VN – đặc biệt là vùng đất bazan (Gia lai, Đắk Lắk) với độ cao dưới 600m.

Hạt cà phê Robusta khá nhỏ, có mùi thơm dịu, được sấy trực tiếp chứ không lên men nên có vị đắng gắt, độ cafein cao, nước có màu nâu sánh, đậm đặc, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Cà phê Robusta được các thương hiệu cafe nổi tiếng kinh doanh như Mê Trang, H”ren, TNI King Coffee,…

Read More:   Có nên uống cà phê ngay khi mới ngủ dậy?

Cà phê Culi

Cà phê culi của nước ta có hạt tròn to, bóng, đặc biệt so với các loại cafe khác là nó chỉ có một hạt duy nhất trong một trái. Cà phê culi vị đắng ngắt, hương thơm quyến rũ, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sánh.

Bạn có thể dễ dàng mua culi Lion 250g tại Bách hóa XANH và hoàn toàn chính hãng.

Các thương hiệu Cà phê Culi bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường như Mộc, Rita Võ cafe, cafe Bùi Văn Ngọ Đà Lạt, Lion,…

Cà phê Cherry

Cà phê Cherry (hay còn gọi là cà phê mít), được trồng ở vùng Cao Nguyên nước ta và có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất cao. Cà phê Cherry gồm 2 loại chính là Liberica và Exelsa, hạt cà phê có màu vàng, sáng bóng, mùi hương thoang thoảng khi pha và có vị chua nhẹ, tạo ra một cảm hứng thư giãn dễ chịu.

Cà phê Moka

Cà phê Moka là một trong các loại cà phê khó trồng nhất tại Việt Nam, bởi khả năng chống lại sâu bệnh thấp, đòi hỏi quy trình chăm sóc tỉ mỉ, loại này thường được trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Do quy trình trồng trọt khó khăn nên đây được xem là một loại cafe hiếm, giá thành cao hơn so với các loại khác. Cà phê Moka trở thành một món quà đặt biệt dành tặng nhau của những người sành cà phê.

Read More:   3 món ăn đường phố của Việt Nam lọt top

Cà phê Moka được các thương hiệu cafe nổi tiếng kinh doanh như các cà phê Gốc, Highlands, Zara bean coffee,…

Theo Bách Hóa Xanh 


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “5 loại cà phê phổ biến tại Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “5 loại cà phê phổ biến tại Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 loại cà phê phổ biến tại Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 loại cà phê phổ biến tại Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-03-07 01:41:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button