5 bí quyết thiết kế quán cà phê hoàn hảo

Share

Bạn đã nắm vững nghệ thuật pha một cốc cà phê đặc biệt, và bạn tự tin rằng chiếc bánh kem dừa của mình là đỉnh cao của sự hoàn hảo, nhưng việc lựa chọn các thiết kế quán cafe lý tưởng có thể nằm ngoài  tưởng tượng của bạn. Thiết kế quán cafe rất quan trọng cho việc thu hút khách hàng và lôi kéo họ trở lại. Năm yếu tố sau đây là những thành phần cần thiết để thiết kế quán cafe hoàn hảo.

Xác định khái niệm rõ ràng để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn không chắc chắn về những gì làm cho cửa hàng kinh doanh cà phê của bạn trơ nên độc đáo hoặc lý do tại sao nó có thể thu hút đối tượng mục tiêu của bạn, hoặc bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu chọn mẫu thiết kế cho các quán cà phê của bạn. Nó sẽ lỗi thời không? Hiện đại không? Hoài cổ không? Tinh tế không? Bắt mắt không? Thư giãn không? Thân thiện với giới trẻ không? Lành mạnh không ? Mang phong cách tây không? Khái niệm thiết kế quán cà phê của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn.

Sau cùng, phần đông người về hưu sẽ có thị hiếu và mong đợi khác với một nhóm các chuyên gia trẻ tuổi. Hãy xác định đối tượng mục tiêu và khái niệm thiết kế quán cà phê của bạn ngay bây giờ và chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 100 phần trăm về nó để đảm bảo tính nhất quán với các khía cạnh quan trọng khác trong việc kinh doanh của bạn.

Read More:   4 cách làm đẹp da từ cà phê

Thiết kế mặt tiền quán

Phía bên ngoài quán cà phê của bạn sẽ trông như thế nào? Bạn sẽ có chỗ ngồi ngoài trời không? Hay nó sẽ được quan niệm theo cách mà không câu được khách hàng cách thiết kế của bạn? Bạn cũng cần cân nhắc bất kỳ hạn chế thiết kế đối với quán cà phê của bạn bị áp đặt bởi cộng đồng hoặc vị trí địa điểm?

Thiết kế quán cafe của bạn ngay lập tức cần truyền đạt các khái niệm bạn có trong tâm trí. Ví dụ, nếu quán cà phê của bạn có khuynh hướng hiện đại và tinh tế, cửa chớp thanh lịch và hoa phong lữ trên bậu cửa sổ có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Bảng hiệu

Một lần nữa, bảng chỉ dẫn của bạn nên phản ánh khái niệm thiết kế quán cà phê của bạn. Ví dụ, gỗ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một bảng hiệu quán cà phê cũ. Điều tương tự cũng đúng với phông chữ được sử dụng trên bảng hiệu. Hãy chắc chắn rằng bảng hiệu của bạn dễ đọc và dễ phân biệt. Bảng hiệu là một phần của thiết kế quán cafe có tính tổng thể và nên hợp với mặt tiền quán. Đồng thời, nó cần phải nổi bật để mọi người đi ngang qua có thể nhanh chóng xác định phong cách thiết kế của bạn có sức thu hút.

Thiết kế bên trong quán

Read More:   Những loại cà phê siêu độc lạ

Đưa khách hàng vào trong mới chỉ là khởi đầu. Bạn chọn để thiết kế nội thất quán cà phê của bạn thế nào cũng không kém phần quan trọng. Từ sự lựa chọn của bạn về màu sắc, tác phẩm nghệ thuật và trang trí tường, đến quầy, khu ăn uống, khu vực chỗ ngồi, các kệ trưng bày, bảng thực đơn, nhà vệ sinh, thậm chí là điểm bán hàng, ý tưởng nên rõ ràng trong toàn bộ quán cà phê.

Chọn vật liệu, màu sắc và ánh sáng tạo ra cảm xúc mong muốn của bạn. Khi bạn đang ở đó, hãy cân nhắc những vẻ đẹp độc đáo đối với không gian riêng của quán. Có một điểm nhấn trong không gian chưa? Bạn có thể có thể tận dụng lợi thế của nó thế nào để thiết kế quán cafe?

Bố trí không gian quán

Bố trí quán cà phê của bạn là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Cách bạn thiết kế thế nào sẽ quyết định đội ngũ nhân viên của bạn làm việc có hiệu quả thế nào cũng như khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái thế nào. Đánh giá hiệu quả trong thiết kế quán cà phê của bạn từ quan điểm của nhân viên lẫn của khách hàng.

Thợ pha cà phê có thể làm việc có phương pháp theo không gian được chia không? Có thể nhân viên của bạn nhanh chóng làm quen với phía bên kia của quầy tiền nếu cần thiết không? Khách hàng sẽ hiểu quá trình gọi món sau khi vào quán cà phê của bạn không? Chủ quán cà phê thường đánh giá thấp như thế nào về thiết kế bố trí trực quan có thể tác động đến những lượt khách của họ. Việc bố trí hoàn hảo thúc đẩy năng suất trong số các nhân viên và tăng cường kinh nghiệm của khách hàng.

Read More:   Nhiệt độ rang cà phê bao nhiêu là thích hợp?

Việc thiết kế quán cafe hoàn hảo đòi hỏi một sự hiểu biết thấu đáo về ý tưởng của bạn – và khách hàng tiềm năng của bạn. Một khi bạn đã nắm rõ về những gì sẽ làm cho quán cà phê của bạn có sức hấp dẫn nhất đối với đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể bắt đầu tiến hành phần thiết kế mặt tiền quán, thiết kế bảng hiệu, trong cửa hàng, và bố trí quán.

Nguồn: theo Ecopos


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “5 bí quyết thiết kế quán cà phê hoàn hảo❤️️”. Hy vọng qua bài viết “5 bí quyết thiết kế quán cà phê hoàn hảo” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 bí quyết thiết kế quán cà phê hoàn hảo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 bí quyết thiết kế quán cà phê hoàn hảo” được đăng bởi vào ngày 2017-02-14 12:23:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button