2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu và nghèo có gì khác biệt?

Share

Giàu và Nghèo – Một câu chuyện ngắn về hai đứa bé được sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khác nhau, một người được sống trong nhung lụa từ bé, một người nghèo khó từ nhỏ. 

Richard. Bố mẹ cậu rất giàu có. Nhà của Richard luôn ấm áp và sạch sẽ. Trên kệ có rất nhiều sách. Trong tủ lạnh luôn có đầy thức ăn.

Paula. Bố mẹ cô không được như vậy. Nhà của Paula luôn có rất nhiều người và rất ít đồ đach. Nó ồn ào và ẩm thấp. Cô bé rất hay đau ốm.

 

Bố mẹ Richard luôn làm mọi thứ vì con trai. Richard được học ở ngôi trường danh tiếng. Có điều kiện, bạn bè giỏi giang, thầy cô yêu ngề. Đó là lý tại sao họ kỳ vọng ở Richard rất lớn.

Bố mẹ Paula cũng cố gắng làm mọi thứ cho Paula nhưng họ phải làm 2 việc cùng lúc. Ở trường của Paula, lớp học nào cũng đông, nhà trường thì thiếu kinh phí, giáo viên thì mõi mệt, chán nãn, áp lực vì công việc. Bố mẹ Paul không đặt nhiều kỳ vọng lớn lao vào cô.

Theo thời gian những khác biệt nhỏ ngày càng lớn dần. Đến một mức độ mà khoảng cách không thể san lấp. Và nó đến hiển nhiên đến nỗi không ai quan tâm hay muốn nhận ra.

Richard nghĩ rằng mình xứng đáng có mọi thứ và tất cả đều do tự tay mình làm ra.

Read More:   Top 10 Thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam

Paula bắt đầu chấp nhận cuộc sống và hiểu vị trí của mình trong xã hội.

Nhà báo George Matthew Adams đã từng nói: “Trên đời này không có ai là tự thân làm nên tất cả. Chúng ta là sự tổng hợp từ hàng ngàn con người khác nhau. Tất cả những ai đã từng làm một việc tốt cho ta, hay nói một lời động viên ta, là đã góp phần tạo nên tính cách và suy nghĩ, cũng như thành công của ta.

Theo Brightside
Tuệ Nhi


Đối tác hỗ trợ:

Share

Bài viết trên đây, CoffeNews đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu và nghèo có gì khác biệt?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu và nghèo có gì khác biệt?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu và nghèo có gì khác biệt? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu và nghèo có gì khác biệt?” được đăng bởi vào ngày 2017-03-02 06:57:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Coffenews.info – Bản tin thị trường Cà phê

Back to top button